Trang điểm mắt cho người mới bắt đầu

Hầu hết những bạn nữ đều gặp phải rắc rối khi mới tập tành makeup, nhìn trên video hướng dẫn thấy các chuyên gia makeup hướng dẫn có vẻ rất dễ, nhưng đến khi bắt tay vào thực hành mới thấy rằng không hề đơn giản. Tưởng chừng như chỉ vài bước múa cọ là chúng ta đã có một khuôn mặt như vừa được phẫu thuật thẩm mỹ, với những đường nét hoàn hảo như vẽ. Đặc biệt là với bước trang điểm mắt, nếu không cẩn thận là chúng ta có thể giống như một con gấu trúc hoặc trông như vừa bị đấm vậy.

Vậy với những bạn mới tập tành makeup thì mình có những lời khuyên như sau:

  1. Mua một bộ dụng cụ makeup mắt cơ bản.

Bạn không cần sắm nhiều, mà chỉ cần sắm một bộ makeup mắt đơn giản nhất như sau:

  • Phấn mắt: Có nhiều loại, nhưng với những bạn mới học thì mình khuyên các bạn nên chọn những bảng phấn mắt nhỏ, có từ 3 đến 5 màu sáng hoặc trung tính của các hãng bình dân nhưng chất lượng rất ổn như Missha, Aritaum (Hàn Quốc), Elf, NYX (Mỹ). Những loại này có nhiều bảng màu, mỗi một hộp thông thường có từ 3 đến 7 màu từ trung tính cho đến sáng, vô cùng dễ sử dụng. Rất thích hợp cho bạn khi trang điểm hàng ngày và trang điểm để đi chơi.
  • Kẻ mày: Chọn những loại kẻ mắt đầu chì hoặc gel kẻ mắt tam giác, loại này có 1 đầu là gel và 1 đầu là mascara để chỉnh màu và làm lông mày có khuôn mẫu nhất định.
  • Kẻ mắt: Có nhiều loại kẻ mắt, nhưng mới ban đầu thì bạn có thể lựa chọn cho mình kẻ mắt dạng gel hoặc chì, vì hai loại này dễ kẻ và dễ chỉnh sửa.
  • Mascara và uốn mi: Mascara các bạn có thể chọn những loại bình dân như Maybeline, Innisfree, Missha, những loại này có giá thành rất ổn mà lại đem lại chất lượng tốt.

2. Chọn những gam màu sáng khi makeup.

Khi mới trang điểm, bạn không nên chọn những gam màu tối để trang điểm đậm, cho dù bạn vô cùng thích những đôi mắt khói hoặc đôi mắt hút hồn như diễn viên phương Tây, bạn cũng phải cẩn thận với kiểu trang điểm này. Cách đơn giản nhất là tập làm quen với phấn mắt trước, để thử độ bám màu và lên màu của các loại phấn, trang điểm màu sáng hoặc trung tính như hồng, cam, nâu, sẽ giúp bạn có đôi mắt trông to và nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều hướng dẫn trang điểm kiểu châu Á, rất nhẹ nhàng và tươi tắn.

3. Kẻ viền mắt trong.

Một trong những bí quyết kẻ mắt cho đôi mắt trông to lên một cách tự nhiên, đó là kẻ viền mắt trong. Bạn nhẹ nhàng nhấc mi lên và tô vào viền dưới của mi mắt, sẽ giúp đôi mắt của bạn có hàng mi trông dày lên một cách tự nhiên, cách này cũng giúp bạn chỉnh sửa lớp makeup dễ dàng mà không bị lem. Tuy nhiên, nếu bạn mới gia nhập lĩnh vực này, thì sẽ khó khăn trong việc giữ cho đôi mắt được mở trong quá trình makeup, không còn cách nào khác ngoài việc tập luyện thường xuyên để nâng cao tay nghề cả.

Trên đây là một số lời khuyên để trang điểm mắt cho người mới bắt đầu gia nhập lĩnh vực làm đẹp, chúc bạn gái có thể dễ dàng làm theo và có một đôi mắt xinh xắn.