Sử dụng thuốc bổ mắt đúng cách để bảo vệ mắt của bạn

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, bảo vệ đôi mắt của bạn cũng là bảo vệ tâm hồn mình.

Nên sử dụng sản phẩm bổ mắt

Ngày nay, công nghệ phát triển nhanh chóng, trẻ em được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điện tử như máy tính, điện thoại, hay ti vi từ khi còn rất nhỏ. Chính vì vậy, nếu bố mẹ không biết điều chỉnh thời gian của con khi tiếp túc với các thiết bị này thì các bé sẽ dẫn đến tình trạng cận thị từ rất sớm. Kể cả với người lớn khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính thì cũng dẫn đến tình trạng mất bị mờ, kém đi.

Hay khi phải làm việc nhiều với đôi mắt như: đọc sách hay làm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng không đủ cũng dẫn đến tình trạng mắt bị khô, mờ, kém dần đi.

Hay do tuổi tác hoặc mắc các bệnh lý về mắt thì cũng khiến mắt kém dần đi, trở nên khô mắt.

Với tất cả các nguyên nhân làm cho mắt trở nên yếu đi như vậy thì chúng ta cần một sản phẩm hỗ trợ mắt để giúp mắt được cải thiện, bổ sung các loại vitamin cho mắt, trở nên tố hơn đó là thuốc bổ mắt.

Sử dụng sản phẩm bổ mắt  kết hợp với các chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp mắt được cải thiện, phòng ngừa được các bệnh về mắt như cận thị, bệnh mỏi mắt, khô mắt, …

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm bổ mắt

Sản phẩm bổ mắt  có ở dạng viên hoặc ở dạng nước nhỏ mắt.

Không nên lạm dụng thuốc nhỏ mắt, vì thuốc bổ cho mắt không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh như các loại thuốc đặc trị.

Dù là thuốc bổ cũng nên làm theo các chỉ định của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thuốc bổ cũng có rất nhiều loại cần xem xét kỹ các thành phần để tránh khi sử dụng bị dị ứng thuốc.

Một số loại thuốc bổ mắt được khá nhiều người lựa chọn sử dụng như: Purified Fish Oil Omega-3 EPA, Bausch Lomb PreserVision, thuốc nhỏ mắt eska, … hay các loại dầu gấc, dầu cá cũng bổ sung các chất vitamin để giúp mắt được cung cấp các chất dinh dưỡng, cải thiện tình trạng mắt khô, bị mỏi do làm việc với máy tính quá nhiều.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc bổ mắt cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng mắt như ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, khoáng chất. Các thực phẩm nên sử dụng thường xuyên tốt cho mắt đó là: các thực phẩm chứa sắc tố đỏ như cà chua, cà rốt, dưa hấu, thịt lợn, …

Ngoài sử dụng thuốc nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để mắt được thư giãn. Thuốc bổ tuy tốt nhưng cũng cần sử dụng hợp lý.