Nên dùng chì kẻ lông mày màu gì?

Xu hướng trang điểm những năm gần đây bắt đầu quan tâm đến lông mày. Nhiều dáng lông mày đẹp, phù hợp và tôn gương mặt. Không chỉ đa dạng ở dáng lông mày mà màu sắc của loại cọ mày cũng được nhiều người lựa chọn.
Trong trang điểm, màu son phải phù hợp vời màu da thì mới che được khuyết điểm và tôn màu da, màu lông mày cũng thế. Khi chọn cọ mày thì nên dùng chì kẻ lông mày màu gì, màu lông mày thường được chọn phụ thuộc vào màu tóc. Một số gợi ý phù hợp với màu tóc được chọn:
Tóc đen
Vì màu tóc của bạn đã màu đen thì nên chọn màu lông mày màu nâu đậm chứ không phải màu đen như truyền thống. Nếu da bạn hơi ngăm và đậm màu thì nên chọn lông màu màu đen hoặc màu xám đen để da không bị xỉn màu. Còn nếu da tối màu thì nên chọn nâu đậm, ngược lại với làn da sáng màu thì màu nâu xám là sự lựa chọn dành cho bạn.
Tóc vàng
Nếu tóc vàng thì nên dùng chì kẻ lông mày màu gì? Vốn dĩ màu tóc vàng đã rất nổi bật vì thế nên chọn màu lông mày đừng quá tương phản với màu tóc vì sẽ gây nên sự lố bịch và mất tập trung. Vì thế bạn nên chọn màu nâu đất và màu xám khói cho lông mày để cân bằng với màu tóc vàng, tuyệt đối không sử dụng màu đen làm màu của lông mày vì sẽ tạo sự tương phản giữa màu lông mày và màu tóc.
Tóc nâu đen
Tóc màu nâu trầm thường tạo cảm giác khuôn mặt tròn và ôm, dễ kết hợp với những tone màu khác nhau. Nếu bạn sở hữu mái tóc màu nâu trầm thì không có gì hoàn hảo là cặp lông mày màu trung tính như nâu hay cà phê. Với cách trang điểm này thì phần lông mày sẽ khiến cho đôi mắt của bạn lung linh, mềm mại và gợi cảm hơn. Bên cạnh đó, chì kẻ mày màu đen cũng có thể là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc.
Tóc nâu sáng
Màu tóc nâu sáng thì nên dùng chì kẻ lông mày màu gì. Vẫn là tone nâu hài hòa thì bạn nên chọn màu nâu đậm hay màu nâu như đường nâu sẽ tôn lên màu da của bạn cũng như không làm mất đi vẻ đẹp của màu tóc. Màu nâu giống như màu đường nâu thích hợp với trang điểm mắt màu sáng như màu lens bạc còn những nàng có đôi mắt đen và nâu thì nên chọn màu nâu đậm để giữ được vẻ thanh lịch, nhẹ nhàng.
Tóc màu hung đỏ
Với màu tóc cá tính này thì bạn đừng ngại làm nổi bật mình với chân mày màu nâu đỏ hay màu nâu trầm. Sự hoàn hảo từ màu tóc đến màu lông mày sẽ khiến bạn trở nên nổi bật và quyến rũ hơn trong mắt người đối diện.
Với một vài gợi ý trên đây, hi vọng bạn đã chọn một màu chân mày phù hợp với mình.