Một số sai lầm thường mắc khi trang điểm mắt

Trang điểm mắt là một trong những bước khiến nhiều chị em bận tâm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ khiến đôi mắt của mình trông mệt mỏi và kém sức sống.
Trong bài viết này, trangdiemmatdep.com xin chia sẻ đến bạn một số sai lầm thường mắc phải khi trang điểm mắt.
1. Chọn kem che khuyết điểm sai.

Theo các chuyên gia bạn chỉ nên chọn kem che khuyết điểm sáng hơn 2 tone mắt. Nếu dùng kem che khuyết điểm không đúng màu, bạn sẽ khó có thể che đậy được sự chênh lệch màu da. Thậm chí, chúng còn khiến cho đôi mắt của bạn kém sắc hơn.
Chỉ nên mua kem che khuyết điểm sáng hơn 1 tone so với vùng da mắt. Với người bị quầng thâm hay sạm da ở vùng này, nên chọn loại sáng hơn 2 tone.

2. Dùng quá nhiều phấn dưới mắt.

Đừng nên thêm bất cứ lớp phần nào ở phần này. Việc đánh quá nhiều lớp phấn có thể khiến đôi mắt của bạn trong mệt mỏi hơn đấy.

3. Phấn nền dạng lỏng.

Sai lầm khi chọn phấn nền dạng lỏng khiến mí mắt trở nên già nua bởi lớp nền dính vào các nếp nhăn khiến mí trông mệt mỏi.
Không chỉ vậy, chúng còn đóng thành một lớp dày làm cho mắt cộm và kém đẹp hơn. Với vùng mắt, hãy chọn phấn nền dạng bộ để có đôi mắt tự nhiên hơn.

4. Kéo căng mắt khi kẻ.

Việc kéo căng mắt khi kẻ vô tình bạn đã làm biến đổi hình dạng của mắt. Không những thế, nó còn làm cho da nhăn vì chùn đi.
Vốn là vùng da nhạy cảm do đó bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý. Khi kẻ, nên đặt gương ngang tầm ngực, không cúi đầu xuống, cằm thẳng và nhìn gương trong khi kẻ.

5. Dùng keo dính mí không rõ nguồn gốc.

Các bạn gái thường có xu hướng chọn keo dính mí, kích mí để giúp mắt to và tròn hơn. Tuy nhiên, việc chọn keo dính mí không rõ nguồn gốc có thể khiến cho mắt gặp vấn đề. Ngoài ra, chúng còn làm cho mí mắt căng.
Thậm chí, dùng keo dính mí không rõ nguồn gốc còn gây nguy cơ mắc bệnh về da, việc dụi mắt sẽ khiến chất hóa học rơi vào gây viêm mắt nặng hơn là hỏng giác mạc.

6. Dùng chì để kẻ mày.

Việc dùng chì để tô mày khiến cho đường chân mày trở nên thiếu tự nhiên và thô cứng. Bạn có thể chọn phấn mắt và dùng chổi phù hợp để giúp cặp chân mày tươi tắn và mềm mại hơn.

7. Kẻ mắt quá đậm.

Mặc dù việc kẻ mắt đậm, sắc nét sẽ giúp bạn trông ấn tượng, thế nhưng nếu quá chúng có thể khiến phản tác dụng. Hãy pha trộn thật khéo léo và kẻ mắt nhẹ nhàng, phù hợp với hoàn cảnh: Đi làm, đi học, đi dự tiệc…