Kẻ mắt nước như thế nào cho đẹp một cách tự nhiên

Kẻ mắt từ lâu đã nhận được sự yêu thích của các bạn gái. Hiện nay, có rất nhiều cách kẻ mắt từ bút nước, bút chì kẻ và bút sáp. Tuy nhiên, kẻ mắt bằng bút nước lại nhận được sự yêu thích hơn cả bởi độ sắc nét, đậm đà và khiến đôi mắt trở nên cuốn hút hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách vẽ mắt nước đẹp tự nhiên mà không bị lem nhem.
Kẻ mắt chính là phần đường viền màu đen dọc theo mi mắt. Đây là điểm không thể thiếu để giúp gương mặt bạn trở nên hoàn hảo và đôi mắt có hồn hơn. Mặc dù chỉ là đường kẻ đơn giản, thế nhưng việc kẻ mắt có thể khiến thay đổi diện mạo, ánh nhìn của bạn gái.
Trước hết, bạn gái cần chọn lấy đầu bút kẻ mắt thích hợp, đầu bút cứng, đầu bút mềm hay đầu bút lông. Việc chọn ra kẻ mắt thích hợp sẽ giúp đường nét kẻ tự nhiên hơn giúp đôi mắt sắc nét, sâu đậm mà giữ được nét tự nhiên.
Hiện nay, một trong những cách vẽ mắt nước đẹp tự nhiên chính là kẻ mí chìm. Đây là cách kẻ mắt mà không làm lộ rõ đường kẻ để giúp cho phần mí trở nên sắc nét, sâu đậm mà không bị lộ. Cách kẻ mắt này được các bạn gái Hàn Quốc rất thường sử dụng, vừa tự nhiên lại thu hút mọi ánh nhìn.
Thế nhưng, để kẻ mắt “có như không” giống mỹ nhân xứ Hàn thì không phải bạn gái nào cũng nắm được. Thay vì kẻ đường mắt đậm, giờ đây các bạn gái lại lựa chọn kẻ đường mắt lên chân mi trên. Cách làm này sẽ giúp nhấn đôi mắt thêm sâu, giúp bạn có được nét đẹp tự nhiên. Bạn gái phải thật khéo léo để đường kẻ không bị quá đậm hay lệch lạc. Dưới đây là các bước trong cách vẽ mắt nước đẹp tự nhiên.
– Trước hết, hãy làm sạch da mặt bằng sản phẩm sữa rửa mặt có tính chất dịu nhẹ. Sử dụng bông trang điểm và tán các lớp kem lót. Nên chọn kem có chứa SPF để bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời.
– Dùng kem nền dạng lỏng và loại cọ chuyên dụng để giúp lớp nền mềm mịn hơn
– Đừng quên kem che khuyết điểm để che đi phần quầng thâm dưới mắt và vùng chữ T, dưới mắt, 2 cánh mũi
– Lấy cọ chấm phấn má đều để có đôi má ửng hồng tự nhiên
– Phần kem lót cho bầu mắt là không thể thiếu
– Bạn gái nên chọn phấn mắt màu be, không nhũ và tô đều lên bầu mắt
– Chỉ nên dùng phấn mắt cho nửa bầu mắt cũng như phần mi mắt dưới
– Dùng kẻ mắt đầu nhỏ để kẻ viền. Khéo léo để tạo đường kẻ nhỏ, mảnh giúp đôi măt trở nên có hồn và tự nhiên hơn.
Dùng bút nước kê sát vào viền mắt trên. Áp đầu bút theo hướng chếch lên ở phía đuôi mắt rồi nối đường kẻ ở mi trên. Bằng cách này, bạn gái sẽ có đường kẻ như ý muốn mà không lo lệch lạc hay lem nhem.
Ngoài ra, bạn gái có thể sử dụng các sticker dán được bán trên thị trường, tuy nhiên, chúng lại mang lại sự cứng nhắc, không mềm mại, tự nhiên.
Trên đây là một số cách vẽ mắt nước đẹp tự nhiên mà bất cứ bạn gái nào cũng nên biết. Để có đường kẻ mắt đẹp không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn mà còn cần chọn đúng loại bút kẻ mắt phù hợp. Bạn có thể tham khảo các bài viết trước để học cách chọn mua bút kẻ mắt chuẩn.
Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm các thông tin về trang điểm mắt mới và đẹp nhất.