Các bước trang điểm mắt cơ bản không phải chị em nào cũng biết

Trang điểm mắt là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp khuôn mặt của chị em trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Tuy nhiên, trong các bước trang điểm thì mắt chính là phần khó nhất khiến nhiều chị em nản chí. Thấu hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay trangdiemmatdep.com xin chia sẻ đến bạn một số bước trang điểm cơ bản để giúp đôi mắt đẹp và ấn tượng.
Trang điểm mắt có 2 cách trang điểm mắt phổ biến là:
– Trang điểm nề, má, môi, lông mày rồi mới trang điểm mắt. Thông thường cách trang điểm này áp dụng cho chị em thích phấn mắt ít nhũ. Việc trang điểm mắt sau cùng sẽ giúp phần phấn không bị rụng ra ngoài.
– Trang điểm mắt xong mới tiến hành trang điểm các bước khác. Thông thường, cách này dùng trong trường hợp phấn quá nhiều nhũ, nếu áp dụng như cách 1 thì phấn nhũ sẽ rơi ra nền khiến lớp nền bị hỏng.
Nhìn chung, thứ tự trang điểm mắt không quá quan trọng. Bởi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc trang điểm, mà nó phụ thuộc vào thói quen của mỗi người và chất lượng mỹ phẩm mà bạn sử dụng.
– Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt
Kem nền cho mắt là mỹ phẩm không thể thiếu. Đây là yếu tố quyết định lớp trang điểm mắt có hoàn hảo hay không.
Theo các chuyên gia, dù chỉ trang điểm đơn giản hay phức tạp thì phần kem nền mắt cũng không thể thiếu. Hãy giành ra 3 giây để có đôi mắt hoàn hảo nhé.
Ngoài ra, việc sử dụng kem nền cũng giúp cho phấn mắt được giữ lại lâu hơn. Làm phấn mắt lên màu chuẩn hơn.
Cách tán kem nền rất đơn giản. Hãy sử dụng ngón áp út tán đều kem lên phần bầu mắt rồi lan rộng xuống đuôi mắt, mi mắt dưới.
– Bước 2: Đánh mắt
Phấn mắt hiện nay có 2 dạng là: Phấn mắt dạng bột và phấn mắt dạng kem. Hầu hết các màu mắt trung tính là màu được sử dụng và thích hợp với nhiều chị em. Loại phấn mắt này cũng dễ kết hợp với trang phục thuộc nhiều phong cách khác nhau.
Nếu muốn mình trở nên thật nổi bật thì hãy chọn cho mình gam màu mắt nóng, lạnh tùy theo sở thích.
Bạn chỉ cần phủ lớp màu mắt trung tính lên bầu mắt, một màu sáng hơn có nhũ cho phần dưới mi và một màu tối hơn ở phần xương chân mày.
Bạn nên chuẩn bị các dụng cụ đánh phấn mắt:
+ Cọ dẹt: Cọ này có hình tròn, lông cứng và thường được dùng để đánh phấn đều lên bầu mắt
+ Cọ tròn: Có hình tròn, bông xốp và lông mềm. Loại cọ này dùng để tán đều, trộn phấn để tránh các đường gập.
– Bước 3: Kẻ mắt
Hiện nay, kẻ mắt có rất nhiều dạng khác nhau: Gel, Bút chì, Bút nước… Mỗi loại kẻ mắt đều có ưu điểm riêng, tùy vào mong muốn của bạn mà lựa chọn các dạng kẻ mắt khác nhau.
– Bước 4: Kẻ lông mày
Để có một khuôn mặt hoàn hảo thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua phần lông mày. Đây được đánh giá như chiếc khung để tạo nên bức tranh cho khuôn mặt, giúp định hình đường nét khuôn mặt.
– Bước 5: Kẹp mi, mascara
Bước cuối cùng không thế bỏ qua chính là kẹp mi và chuốt mascara. Bước này sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên hoàn hảo hơn. Vì thế tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.