5 bước trang điểm mắt đẹp bạn gái nên biết

Để có một đôi mắt đẹp bạn gái sẽ phải dành nhiều giờ liền để trang điểm. Tuy nhiên, trang điểm mắt đẹp như thế nào cho đúng và đạt được hiệu quả như mong muốn thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trangdiemmatdep,com sẽ chia sẻ cùng bạn một số bước trang điểm mắt đẹp để giúp cửa sổ tâm hồn của bạn cuốn hút hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian.
Hãy cùng tìm hiểu nhé!
1. Đánh nền
Nền là một bước vô cùng quan trọng trong trang điểm mắt. Nên tán phấn nền đều và mỏng để cả mí trên và mí dưới. Sau đó, phủ thêm lớp phấn bột để lớp nền được khô thoáng hơn.
Việc đánh lớp nền hoàn hảo sẽ bảo vệ cho mắt của bạn không bị bóng, dầu, đồng thời phấn mắt sẽ bám lâu trên da cũng như cho màu đẹp hơn.
2. Định hình chân mày
Để trang điểm mắt đẹp thì định hình chân mày là bước không thể thiếu. Nếu đã sở hữu đôi lông mày rậm thì việc duy nhất bạn cần làm chính là tỉa tót chúng thành dáng mà bạn yêu thích. Sau đó, sử dụng mascara định hình để chân mày sắc sảo hơn.
Tuy nhiên, với bạn gái có lông mày thưa, nhạt, hãy dùng chì hoặc phấn chuyên dụng để vẽ nhé. Tiến hành bắt đầu từ ⅓ cuối lông mày rồi kéo thành đuôi. Tuyệt đối không kẻ lông mày quá ngang, quá mảnh hoặc quá sắc bởi vô tình bạn khiến chúng mất tự nhiên đấy. Tiếp đó, tán cọ vào ⅔ lông mày còn lại để giúp cặp mày hoàn hảo nhất nhé.
3. Tán màu mắt
Để có đôi mắt đẹp, tự nhiên, bạn gái chỉ nên sử dụng 1 màu mắt duy nhất. Vì thế, hãy chọn cho mình các tông màu: Nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn… bởi những gam này rất dễ phối hợp cùng son hoặc trang phục. Không chỉ vậy, chúng còn góp phần biến khuôn mặt bạn trở nên tươi tắn, hồng hào hơn.
Đừng quá chú trọng tạo khối hoặc nhấn đuôi quá phức tạp. Chúng có thể phản tác dụng nếu bạn làm không tốt. Đừng quên phần mí dưới nhé. Có thể chọn những loại phấn mắt từ phân khúc giá rẻ drugstore như phấn mắt NYX, đến những phấn mắt high end như Nudes hoặc Dior…
4. Bấm mi và chuốt mascara
Việc nhấn cong hàng mi sẽ giúp mắt bạn trở nên to và có hồn hơn. Lần lượt bấm nhẹ nhàng từ gốc ra để có độ cong hoàn hảo nhất. Đừng quên chuốt mascara nhé, chúng sẽ giúp hàng mi dày, ấn tượng hơn đấy.
5. Mắt nước
Hãy vè một đường mắt nước từ ⅓ đuôi mắt rồi kéo nhẹ để có đuôi mắt dài, sắc sảo mà vẫn giữ được nét tự nhiên nhé.
Không nên dùng mi giả hay màu mắt xanh, đen, xám… nó không phù hợp với trang điểm thường ngày. Thậm chí chúng còn khiến bạn trông kiểu cách và nặng nề.
Hi vọng 5 bước vừa rồi đã giúp bạn có được một đôi mắt đẹp hoàn hảo. Thường xuyên ghé thăm trangdiemmatdep.com để có thêm nhiều tips trang điểm hay nữa nhé.